Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Huyện Đoàn Sa Pa tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Sa Pa năm học 2016-2017

Ngày đăng: (08/05/2017)

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Ngày 05/5/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa đã phối hợp Huyện Đoàn Sa Pa tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Sa Pa năm học 2016-2017. Tham gia Cuộc thi có 42 sản phẩm đến từ các trường cấp Tiểu học và THCS trong toàn huyện.

Đ/c Đỗ Văn Tân-Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Cuộc thi

Từ những ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh đã tận dụng những vật liệu phế thải làm ra các sản phẩm có hiệu quả như: Thiết bị năng lượng mặt trời, Máy bơm nước mi ni - ngộ nghĩnh thể hiện kỹ thuật tinh tế, nghệ thuật; một số mô hình sản phẩm quan tâm đến đời sống sản xuất với ước mơ của các em nâng cao năng xuất lao động, phát triển kinh tế như “Xe hút rác đa năng” dọn dẹp vệ sinh môi trường thu gom rác thải,...

Kết quả, Ban giám khảo đã chấm và trao thưởng cho 18 sản phẩm có chất lượng (02 giải Nhất, 04 Nhì, 06 Ba, 08 Khuyến khích). Trong đó, giải Nhất sản phẩm “Tủ sấy quần áo đa năng dành cho học sinh bán trú” (PTDTBT TH&THCS Tả Van) và sản phẩm “Bộ thí nghiệm điện phân tách khí từ nước” (PTDTBT THCS Trung Chải). Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 20 mô hình sản phẩm tiểu biểu gửi tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 12 năm 2017.

Đ/c Đỗ Văn Tân-Trưởng phòng GD&ĐT trao 02 giải Nhất Cuộc thi

cho  trường PTDTBT TH&THCS Tả Van và PTDTBT THCS Trung Chải

Những sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Sa Pa năm học 2016-2017 tuy còn ít so với tiềm năng của các em trong lứa tuổi, nhưng đã phản ánh sự phát triển của khoa học kỹ thuật từ thực tiễn trong học tập, sản xuất và đời sống hàng ngày. Một số mô hình sản phẩm đã được ứng dụng trong giảng dạy, học tập trong các nhà trường. Đó là sự cụ thể hóa nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện của giáo dục và đào tạo huyện Sa Pa./.

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT)