Các trường huyện Sa Pa tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017

Ngày đăng: (03/05/2017)

Các trường huyện Sa Pa tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017

 

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 27/3/2017 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 tỉnh năm 2017 và chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&ĐT Sa Pa đã chỉ đạo các trường học tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017. Ngày sách Việt Nam đã diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25/4/2017 trong tất cả các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện với hình thức là hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Ngày Sách Việt Nam (21/4) nhằm củng cố, phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Các trường cấp học Tiểu học và THCS đã tổ chức trưng bầy sách, báo, truyện theo chủ đề, theo khối lớp. Đối với các cháu học sinh cấp học mầm non đã được các cô giáo giới thiệu về sách thông qua việc tổ chức cho các em xem tranh ảnh và nghe các cô giáo kể chuyện theo tranh.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 đã thu hút được cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các nhà trường hưởng ứng tham gia với các hoạt động như: Hội thảo, nói chuyện về sách, tổ chức các cuộc thi đọc sách, kể chuyện, tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Bên cạnh đó, thư viện các nhà trường đã tổ chức các hoạt động khác như: Giới thiệu sách theo chủ đề tháng, giới thiệu sách mới về trên bảng ở phòng đọc. Các trường học khu vực thị trấn Sa Pa đã phát động phong trào ủng hộ sách cho học sinh các trường vùng cao trong phong trào “trường giúp trường”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 4 NĂM 2017

Quảng cảnh Ngày sách Việt Nam tại Trường THCS Sử Pán

Quang cảnh tại Trường PTDTBT TH Trung Chải

Các cháu học sinh Trường MN Thị trấn hào hứng với truyện tranh

Quang cảnh tại Trường PTCS Lê Văn Tám

Tại Trường TH Thị trấn Sa Pa

Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào

Trường MN Lao Chải

 

Trường PTDTBT THCS Thanh Phú


Nguồn tin: Phòng GD&ĐT


Người đăng tin: giaoducsapa

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

Phòng GD&ĐT Sa Pa | Địa chỉ: 016-Đường Lê Hồng Phong-Tổ 6-Thị Trấn Sa Pa-Huyện Sa Pa-Lào Cai | Số điện thoại: 0203871717 | Email: hsapa@laocai.edu.vn

Phạm Văn Lợi

PGD&ĐT Huyện Sa Pa