Huyện ủy Sa Pa tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11/2007 của Bộ Chính trị

Ngày đăng: (03/05/2017)

Huyện ủy Sa Pa tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11/2007 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 28/4/2017, Huyện ủy Sa Pa Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị Khóa X và Chỉ thị 14-CT/TU, ngày 28/9/2001 của Tỉnh ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Đ/c Sùng A Lềnh-Phó Bí thư TT Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11/2007 của Bộ Chính trị và Chỉ thị của Tỉnh ủy Lào cai “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Sa Pa ngày càng phát triển sâu rộng và đem lại những kết quả thiết thực. Qua đó đã góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, khu dân cư học tập. Các mô hình hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cũng phát triển đa dạng. Hiện nay 18 xã, thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng; số người biết chữ trong độ tuổi từ 15 đến 55 đạt 95,8%; số người biết chữ ở độ tuổi này đạt 84,5%; quy mô trường lớp được phân bố rộng khắp đến tận các thôn, bản, vùng sâu của huyện. Năm 2016, toàn huyện có 59 trường với 112 điểm trường, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em, nhân dân và thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục (PCGD); tính đến năm 2016 có 18 xã thị trấn được duy trì công nhận đạt chuẩn PCGD MNT5T; đạt chuẩn PCGD tiểu học, PCGDTH ĐĐT và PCGD THCS.


Trao giấy khen cho các gia đình hiếu học.

 Năm 2016, có 15 dòng họ học tập; 60 đơn vị học tập thuộc cấp xã quản lý. Bên cạnh đó công tác xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các hội đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp từ huyện đến các cơ sở quan tâm ủng hộ. 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tích cực tham luận, đóng góp ý kiến về những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế xây dựng các mô hình học tập tại cơ sở. Đề xuất nhân rộng cách xây dựng dòng họ học tập có hiệu quả đã được ghi nhận.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Sùng A Lềnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Để phong trào ngày càng phát triển sâu rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, đồng chí yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 của Bộ chính trị về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. 

Nhân dịp này, UBND huyện Sa Pa đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể, 15 dòng họ, 35 gia đình và 18 cá nhân có thành tích nổi bật trong thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 14 của Tỉnh ủy Lào Cai về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập./.

 

Minh Hải ( Đài TT-TH Sa Pa)

 


Nguồn tin: Đài TT-TH Sa Pa


Người đăng tin: giaoducsapa

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

Phòng GD&ĐT Sa Pa | Địa chỉ: 016-Đường Lê Hồng Phong-Tổ 6-Thị Trấn Sa Pa-Huyện Sa Pa-Lào Cai | Số điện thoại: 0203871717 | Email: hsapa@laocai.edu.vn

Phạm Văn Lợi

PGD&ĐT Huyện Sa Pa