Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa phối hợp tổ chức Hội thảo tăng cường sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

Ngày đăng: (26/04/2017)

Trong 2 ngày, ngày 21 và 22/4/2017, Phòng GD&ĐT huyện Sa Pa đã phối hợp với trường Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo về tăng cường sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số. Hội thảo có sự tham gia của đầy đủ các thành phần là Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý của 24 trường có học sinh tiểu học, giáo viên trực tiếp dạy lớp 1, lớp 2. Hội thảo còn được sự tham gia và chia sẻ những chuyên đề từ lý luận đến thực tiễn nhằm tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.

Đ/c Trần Ngọc Cừ -P.Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo có ý nghĩa bồi dưỡng và nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng của cán bộ, giáo viên về nội dung, hình thức, phương pháp, thời lượng dạy học và các hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Giúp cán bộ, giáo viên nắm bắt được phương pháp tổ chức chuyên đề nhằm bồi dưỡng giáo viên về các phương pháp dạy học, phương pháp tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh dân tộc thiểu số.

Các đại biểu dự giờ với học sinh người Hmông –Trường TH Sa Pả 2

Sau Hội thảo, yêu cầu vận dụng hiệu quả những nội dung chuyên đề vào chỉ đạo chuyên môn tại các trường. Quyết tâm thực hiện từng việc trong từng phương pháp dạy học để tăng cường tiếng Việt cho học sinh tại các trường có học sinh dân tộc thiểu số trong toàn huyện.

Sau 2 ngày làm việc, Hội thảo đã có những chia sẻ rất cụ thể, có phương hướng rõ ràng cho việc triển khai thực hiện tăng cường sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số; thực sự đây là những nội dung thiết thực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên áp dụng trong quá trình dạy học. Trong thời gian tiếp theo, Phòng GD&ĐT Sa Pa sẽ tiếp tục phối hợp lâu dài của Viện nghiên cứu xã hội và nhân văn miền núi trường Đại học sư phạm Thái Nguyên và các chuyên gia đầu ngành để bồi dưỡng trực tiếp cho đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng đổi mới, hướng tới phát triển giáo dục vùng khó khăn.

Nguyễn Thị Tuyết Lan (Phòng GD&ĐT Sa Pa)