Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tổ chức Hội thảo chuyên đề “đảm bảo chất lượng bền vững lớp 5 lên lớp 6”

Ngày đăng: (10/04/2017)

Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tổ chức Hội thảo chuyên đề “đảm bảo chất lượng bền vững lớp 5 lên lớp 6”

 

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng và nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng, tự kết nối chuyên môn của cán bộ, giáo viên giữa hai cấp học nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục của giáo viên dạy lớp 5 và giáo viên dạy lớp 6 trong toàn huyện; nắm bắt được mục tiêu, hình thức tổ chức các hoạt động học tập của học sinh học lớp 5, 6 theo hình thức tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực vừa học vừa ghi bài.

Ngày 04/4/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tổ chức Hội thảo chuyên đề “đảm bảo chất lượng bền vững lớp 5 lên lớp 6”. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia dự 02 giờ học (01 lớp 5, 01 lớp 6). Sau khi dự giờ, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các giải pháp để tổ chức thực hiện việc bàn giao chất lượng tuyển sinh lớp 5 vào lớp 6 hàng năm.

 

Đồng chí Trần Ngọc Cừ, Trần Đình Long-P.Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì Hội thảo

 

Kết thúc Hội thảo, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo thống nhất các giải pháp về công tác quản lý, tăng cường kiểm tra, khảo sát đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của từng giáo viên; căn cứ vào tình hình thực tế lớp học, đối tượng học sinh để khoán chỉ tiêu đến từng lớp, từng giáo viên và là căn cứ để đánh giá, xếp loại giáo viên hàng năm học; tăng cường kiểm soát chất lượng để giúp đỡ tư vấn và thúc đẩy học sinh chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập. Đặc biệt, các trường Tiểu học cần kết hợp rèn kỹ năng viết chữ trên giấy kẻ ngang cho học sinh từ đầu học kỳ II hàng năm học để học sinh được làm quen với hình thức nghe-viết và là tiền đề cho các em lớp 5 khi lên học THCS.

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT Sa Pa)


Nguồn tin: Phòng GD&ĐT


Người đăng tin: giaoducsapa

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

Phòng GD&ĐT Sa Pa | Địa chỉ: 016-Đường Lê Hồng Phong-Tổ 6-Thị Trấn Sa Pa-Huyện Sa Pa-Lào Cai | Số điện thoại: 0203871717 | Email: hsapa@laocai.edu.vn

Phạm Văn Lợi

PGD&ĐT Huyện Sa Pa