Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học giỏi cấp huyện, năm học 2016-2017

Ngày đăng: (03/04/2017)

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học giỏi cấp huyện, năm học 2016-2017

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, từ tháng 02 đến tháng 4/2017,  Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học giỏi cấp huyện, năm học 2016-2017 cho 269 cán bộ, giáo viên. Đây là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ bắt buộc tại các trường tiểu học với mục đích để bồi dưỡng thường xuyên của giáo viên, thúc đẩy hoạt động chuyên môn trong việc tiếp cận và thực hiện đổi mới ; thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên được giao lưu, học tập; qua đó giáo viên được rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua Hội thi giúp các cấp quản lý phát hiện, tuyên dương và nhân rộng điển hình giáo viên giỏi về chuyên môn và đó thực sự là nòng cốt chuyên môn tại các trường tiểu học. Qua Hội thi giúp các cấp tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Tạo điều kiện để giáo viên được thể hiện và khẳng định năng lực chuyên môn của mình và đánh giá việc thực hiện các chuyên đề đổi mới tại cơ sở.

Học sinh hoạt động sôi nổi

Giáo viên tham gia Hội giảng cấp huyện phải thực hiện đảm bảo các điều kiện sau: Giáo viên thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện phải có ít nhất 01 sáng kiến kinh nghiệm (tối đa 2 trang A4) đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; Đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường theo quy định. Đặc biệt khuyến khích giáo viên trẻ có nhiều sáng tạo, nhiệt tình và đi đầu trong việc thực hiện đổi mới dạy học theo Mô hình trường học mới; trong giáo dục vùng cao, vùng dân tộc thiểu số; Là giáo viên chủ nhiệm giỏi (giáo viên dạy các môn chuyên biệt linh hoạt điều kiện này), gần gũi với học sinh; lớp học trang trí có sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm, có nhiều sản phẩm của học sinh theo nội dung kiến thức trong năm học; có câu lạc bộ năng khiếu học sinh đối với giáo viên dạy các môn chuyên biệt; Bài thi kiểm tra năng lực: 01 bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành đạt 8 điểm trở lên.

Hội đồng tự quản Trường TH Tả Phìn giới thiệu về lớp

 

Mỗi giáo viên tham dự thi 02 tiết dạy: 01 tiết tại lớp mình chủ nhiệm do nhà trường đánh giá; 01 tiết do Ban giảm khảo chỉ định theo chuyên đề lựa chọn. Khảo sát chất lượng học sinh, phỏng vấn học sinh. Kiểm tra việc trang trí lớp, cảnh quan của điểm trường; hoạt động ngoại khóa của điểm trường ; kiểm tra hồ sơ giáo viên, hồ sơ học sinh; quan sát hoạt động của Hội đồng tự quản của lớp.

 

Học sinh đều hoạt động cá nhân, sau đó chia sẻ thành hoạt động của nhóm

Qua Hội thi cho thấy, các trường triển khai thực hiện nghiêm túc các chuyên đề Phòng GD&ĐT đã tổ chức, triển khai thực hiện trong thời gian qua; kiểm soát tốt việc vận dụng chuyên đề vào dạy học nhằm đánh giá việc chỉ đạo thực hiện đổi mới của cá nhân, tập thể. Hội thi giáo viên giỏi là sản phẩm trí tuệ, là kết quả chỉ đạo chuyên môn của mỗi nhà trường. Hội giảng thực sự là môi trường cho giáo viên được nâng cao trình độ chuyên môn, giáo viên có cơ hội được giao lưu học tập trong phạm vi lớn. Công tác Hội thi đang tiếp tục diễn ra tại các trường tiểu học, hứa hẹn phát hiện được nhiều nhân tố mới làm nòng cốt chuyên môn tại các trường về thực hiện đổi mới giáo dục, các tiết dạy thực sự đã hướng tới người học./.

                                                                 Nguyễn Thị Tuyết Lan (Phòng GD&ĐT)

 


Nguồn tin: Phòng GD&ĐT


Người đăng tin: giaoducsapa

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

Phòng GD&ĐT Sa Pa | Địa chỉ: 016-Đường Lê Hồng Phong-Tổ 6-Thị Trấn Sa Pa-Huyện Sa Pa-Lào Cai | Số điện thoại: 0203871717 | Email: hsapa@laocai.edu.vn

Phạm Văn Lợi

PGD&ĐT Huyện Sa Pa