Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tổ chức tập huấn ra đề kiểm tra theo Thông tư 22 cho cán bộ, giáo viên Tiểu học

Ngày đăng: (03/04/2017)

Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tổ chức tập huấn ra đề kiểm tra theo Thông tư 22 cho cán bộ, giáo viên Tiểu học

 

Trong các ngày 01 đến ngày 03/4/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa đã tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý; giáo viên là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn về các yêu cầu, kỹ thuật, quy trình ra đề kiểm tra định kì theo 4 mức độ quy định tại Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT, ngày 22/9/2016 của Bộ GD&ĐT (Thông tư 22).

Khóa tập huấn đã thu hút được cán bộ, giáo viên tham gia nhiệt tình vào các hoạt động tập huấn. Các kỹ thuật ra đề, kỹ năng nhận biết câu hỏi theo 4 mức độ được giáo viên đánh giá thiết thực, có tác dụng cho thực tế thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên của giáo viên.

Đ/c Trần Ngọc Cừ-P.Trưởng phòng GD&ĐT quán triệt buổi tập huấn

Nội dung tập huấn đã khắc sâu thêm cho giáo viên về mục tiêu của Giáo dục tiểu học theo Nghị quyết 29 đó là: Dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng cùng với phát huy năng lực và phẩm chất của người học. Ra đề hoặc ra câu hỏi theo 4 mức độ nhận thức giúp cán bộ, giáo viên nhận thấy rõ hơn về câu hỏi có nội dung thức đẩy và phát triển năng lực người học. Việc tập huấn có đề cập sâu về công tác chỉ đạo nội dung dạy học phát triển năng lực học sinh từ khâu chỉ đạo, triển khai đến khâu khảo sát và đánh giá chất lượng học sinh.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22 là một trong những nhiệm vụ thực hiện đổi mới trọng tâm về chuyên môn trong năm học này. Việc tập huấn đòi hỏi tập huấn cụ thể, đi sâu vào từng nội dung môn học và phù hợp với đối tượng của từng trường. Mục tiêu nhằm thúc đẩy việc dạy học, việc tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm phát huy sự tiến bộ của từng học sinh. Các hoạt động tập huấn đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, hăng say của mỗi giáo viên.

Các học viên trao đổi trong buổi tập huấn

Sau tập huấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thực hiện tập huấn lại đến 100% giáo viên. Xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi làm cốt cán cấp huyện tiếp tục đi cơ sở để tư vấn, giúp đỡ giáo viên trong quá trình thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức và thực hiện đánh giá học sinh đảm bảo mục tiêu thúc đẩy sự tiến bộ của người học./.

 Nguyễn Thị Tuyết Lan (Phòng GD&ĐT)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Người đăng tin: giaoducsapa

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

Phòng GD&ĐT Sa Pa | Địa chỉ: 016-Đường Lê Hồng Phong-Tổ 6-Thị Trấn Sa Pa-Huyện Sa Pa-Lào Cai | Số điện thoại: 0203871717 | Email: hsapa@laocai.edu.vn

Phạm Văn Lợi

PGD&ĐT Huyện Sa Pa