Xã San Sả Hồ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCGD XMC, công tác Khuyến học năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Ngày đăng: (12/12/2016)

Thực hiện kế hoạch PCGD năm 2016; ngày 09/12/2016, xã San Sả Hồ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCGD XMC, công tác Khuyến học năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có Thường trực Hội khuyến học huyện, thành viên BCĐPCGD huyện; cùng các thành viên BCĐ PCGD, Hội Khuyến học xã; đ/c Phùng Mạnh Khang-Bí thư Đảng bộ xã dự và phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Sùng A Sinh-PCT UBND xã và đ/c Đỗ Đức Lý-

PHT PTDTBT THCS chủ trì thảo luận tại Hội nghị

Năm 2016, xã San Sả Hồ được xác định là xã cận yếu về phong trào giáo dục. Vì vậy, BCĐ PCGD xã đã tham mưu phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, đảng viên, từng thành viên BCĐ, các đoàn thể, từng giáo viên đến từng thôn, từng gia đình để vận động học sinh ra lớp. Các nhà trường theo dõi số lượng học sinh hàng ngày và báo cáo về Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Phối hợp với Hội Khuyến học xã vận động xây dựng Quỹ khuyến học để động viên khen thưởng kịp thời các cá nhân có thành tích. Kết quả, các thành viên BCĐ đã tham gia tích cực trong việc tuyên truyền huy động học sinh đi học, tỷ lệ chuyên cần thường xuyên cấp học Mầm non đat từ 95% trở lên, Tiểu học từ 97% trở lên; cấp THCS có sự chuyển biến, thường xuyên đạt từ 88-93% (tăng 3% so với năm 2015). Xã duy trì 04 trường, 56 lớp với 1205 học sinh, trong đó 100% học sinh mầm non được ăn trưa tại trường, có 234 học sinh bán trú (TH San Sả Hồ 1: 35; TH San Sả Hồ 2: 46; PTDTBT THCS San Sả Hồ: 153); huy động trẻ 5 tuổi ra lớp: 112/112=100%; học sinh 6 tuổi vào lớp 1: 117/117=100%, 72/76=9,7% học sinh đã HTCTTH vào lớp 6; huy động 28/62=45% học sinh tốt nghiệp THCS đi học THPT và học nghề. Kết hợp với Trung tâm học tập cộng đồng mở 03 lớp xóa mù chữ với 70 học viên.

Vườn rau của học sinh bán trú trường TH San Sả Hồ 1

Bên cạnh đó, công tác Khuyến học đạt hiệu quả, nhân dân đóng góp 115 ngày công lao động tu sửa trường lớp học; các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho các em học sinh tổng trị giá quy ra tiền khoảng 559 triệu đồng, tiêu biểu như: Ngân hàng Quân đội tài trợ quần áo, ủng cho học sinh giá trị 90 triệu; ông Kiên (Hà Nội) tài trợ bữa ăn trưa cho học sinh bán trú TH San Sả Hồ 2,....Kết quả đó đã góp phần duy trì kết quả đạt chuẩn quốc gia công tác PCGDMNT5T, công tác PCGDTH ĐĐT và PCGD THCS đạt chuẩn mức độ 2.

Các đại biểu phát biểu thảo luận các giải pháp vận động học sinh đi học

Tại Hội nghị, các thành viên BCĐ đã thảo luận những kết quả đã đạt được, nêu những khó khăn trong quá trình vận động học sinh và cùng nhau thảo luận các giải pháp để huy động học sinh trong năm 2017 và các năm tiếp theo. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả công tác PCGD xã năm 2016. Nền nếp các nhà trường đảm bảo, đã duy trì tốt các hoạt động giáo dục toàn diện, rèn kỹ năng sống cho học sinh; thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng học sinh bán trú; công tác xã hội hóa giáo dục xây dựng quỹ khuyến học có hiệu quả. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyên cần thường xuyên cấp THCS chưa đạt yêu cầu đề ra; vẫn còn tình trạng học sinh đi bán hàng rong, học sinh THCS hôn.

Năm 2017, xã San Sả Hồ tiếp tục duy trì kết quả PCGD đã đạt được, tập trung nâng cao tỷ lệ chuyên cần đạt từ 93% trở lên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường lớp môi trường sư phạm đảm bảo sach-xanh-đẹp-an toàn-thân thiện; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục và làm tốt công tác thi đua khen thưởng để động viên kịp thời các cá nhân có thành tích trong việc huy động học sinh ra lớp.

Đ/c Phùng Mạnh Khang-Bí thư Đảng bộ xã, đ/c Nguyễn Văn Tuấn-

PCT HKH huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích năm 2016

Tại Hội nghị, UBND xã đã khen thưởng cho 07 thành viên có thành tích tiêu biểu trong công tác vận động học sinh ra lớp năm 2016.