Phòng GD&ĐT và Phòng VH&TT Sa Pa phối hợp tổ chức tập huấn các hoạt động Văn hóa - Thể thao truyền thống trong trường học năm 2016

Ngày đăng: (05/12/2016)

Thực hiện Đề án số 08-QĐ/HU, ngày 25/8/2016 của Huyện ủy Sa Pa về “Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc giai đoạn 2016-2020” nhằm bảo tồn và phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số một cách bền vững, qua đó rèn luyện sức khỏe cho học sinh và tạo sự gắn kết giữa các dân tộc trong trường học.

Ngày 03/12/2016, tại Trường PTDTBT TH&THCS Tả Van, Phòng GD&ĐT và Phòng VH&TT Sa Pa phối hợp tổ chức tập huấn các hoạt động Văn hóa - Thể thao truyền thống trong trường học. Tham gia buổi tập huấn có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng VH&TT, Trung tâm Văn hóa Thông tin thể thao huyện và cán bộ văn hóa xã, giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên dạy Thể dục các trường cấp THCS toàn huyện.

Màn múa gậy tiền dân tộc Hmông của học sinh PTDTBT TH&THCS Tả Van

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được tham gia vào các hoạt động dân gian: múa dân tộc, múa sạp, múa gậy tiền dân tộc Hmông; các trò chơi dân gian: vẽ tranh, đi cà kheo, kéo co, đẩy gậy, nhảy dây, đá cầu. Đặc biệt lưu ý, các hoạt động trong chương trình được thực hiện bằng hai ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh… vv

Đồng chí Đỗ Trọng Nguyên - P. Trưởng phòng VH&TT chủ trì buổi thảo luận

Sau chương trình tham quan tập huấn, các đại biểu đã tổ chức thảo luận, tham khảo kịch bản tổ chức các hoạt động dân gian phù hợp với từng đơn vị trường học và các hoạt động Lễ hội bản làng Xuân 2017.

Chương trình tập huấn triển khai các hoạt động Văn hóa - Thể thao truyền thống vào trường học cũng là hoạt động phối hợp thứ Hai giữa Phòng VH&TT và Phòng GD&ĐT Sa Pa trong nội dung chương trình triển khai thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn năm học 2016-2017./.

Bùi Hương-Phòng GD&ĐT

File đính kèm: