Trường PTDTBT THCS Tả Van tổ chức Hội thi “Văn nghệ - Ẩm thực - Thể dục thể thao” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Ngày đăng: (14/03/2016)

Trường PTDTBT THCS Tả Van tổ chức Hội thi “Văn nghệ - Ẩm thực - Thể dục thể thao” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

 

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục trong nhà trường, đưa việc tổ chức các hoạt động bán trú vào nền nếp, phát huy vai trò, tác dụng của mô hình trường bán trú, góp phần nâng cao tỷ lệ chuyên cần và chất lượng giáo dục. Ngày 04/3/2016, Trường PTDTBT THCS Tả Van đã tổ chức Hội thi “Văn nghệ - Ẩm thực - Thể dục thể thao”.

Đ/c Trần Xuân Thanh - HT phát biểu khai mạc

Hội thi diễn ra với 3 nội dung: 1. Văn nghệ; 2. Ẩm thực; 3. Thể dục thể thao. Hội thi đã diễn ra trong một không khí vui tươi, phấn khởi. Các đội thi thi đấu nhiệt tình, sáng tạo, có sự chuẩn bị, đầu tư công phu được Ban giám khảo đánh giá cao. Các tiết mục văn nghệ, các đầu bếp nhí và các màn thi đấu thể dục thể thao của các em học sinh đã làm cho Hội thi sôi động.

Kết thúc Hội thi, các giải đã được trao về các khối lớp. Khối lớp 9 với tiết mục múa: Việt Nam ơi đã đạt giải Nhất nội dung văn nghệ. Các em học sinh khối lớp 7,8 với màn kéo co thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo và khỏe khoắn đã giành giải Nhất. Đặc biệt ở phần thi Ẩm thực, các em học sinh khối lớp 7 đã thuyết phục được Ban giám khảo và các đại biểu khi chế biến một món ăn truyền thống. Đó là “Món thịt chua” và nấu một Mâm cơm bán trú. Các món đặc trưng dành cho học sinh bán trú, ngon, được sắp xếp cân đối, hài hoà về màu sắc, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Học sinh khối lớp 9 với tiết mục hát múa “Việt Nam ơi”

Các em học sinh nữ hào hứng với phần thi Ẩm thực

 

Màn thi kéo co sôi động

Sau Hội thi cấp trường, các cá nhân và tập thể đạt giải sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị tham gia Hội thi cấp huyện sắp tới mà trường PTDTBT THCS Tả Van là đơn vị chủ nhà đăng cai.

Qua Hội thi các em học sinh được giao lưu, trải nghiệm, rèn luyện thêm các kĩ năng sống. Thiết nghĩ đây là một hoạt động bổ ích dành cho học sinh các trường PTDTBT giúp các em vừa được trải nghiệm, giao lưu, vừa có tính tập thể từ đó giúp các em yêu trường, yêu lớp hơn, đoàn kết gắn bó với nhau hơn.

              Phạm Thuý Hà,Nguyễn Văn Cường-Trường PTDTBT THCS Tả Van

 

 

 


Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Tả Van


Người đăng tin: giaoducsapa

File đính kèm:

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

Phòng GD&ĐT Sa Pa | Địa chỉ: 016-Đường Lê Hồng Phong-Tổ 6-Thị Trấn Sa Pa-Huyện Sa Pa-Lào Cai | Số điện thoại: 0203871717 | Email: hsapa@laocai.edu.vn

Phạm Văn Lợi

PGD&ĐT Huyện Sa Pa