Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tổ chức Hội thi “Bé khỏe, bé sáng tạo” và triển lãm đồ dùng đồ chơi tự tạo, tranh vẽ của trẻ Mầm non cấp cụm tại Sa Pả và Thanh Phú

Ngày đăng: (08/03/2016)

Từ ngày 02/03/2016 đến hết ngày 04/03/2016, Phòng GD&ĐT huyện Sa Pa đã tổ chức Hội thi “Bé khỏe, bé sáng tạo” và triển lãm đồ dùng đồ chơi tự tạo, tranh vẽ của trẻ Mầm non cấp cụm tại Sa Pả và Thanh Phú

Bà Nguyễn Thanh Nhạn-P.Trưởng phòng GD&ĐT trao giải các cháu đạt giải tại cụm Thanh Phú

Một tiết mục tham gia Hội thi tại cụm Sa Pả

Tham gia Hội thi có 20 đội đến từ 20 trường mầm non trên địa bàn huyện Sa Pa, mỗi cụm thi gồm 10 trường Mầm non. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã trải qua 2 phần thi: 1. Cá nhân, 2. Đồng đội. Ở phần thi cá nhân các bé phía trải qua 3 phần thi: Bé khỏe, Người mẫu Nhí và Cuộc đua kì thú. Ở phần thi Đồng đội, các đội thi phải trải qua 2 phần: Chào hỏi và Trung sức đua tài. Các phần thi đã mang đến Hội thi không khí ấm áp, vui tươi, hấp dẫn.

Tại Hội thi các trường đã mang đến hơn 100 bức tranh là sản phẩm tạo hình của trẻ thuộc các thể loại: Vẽ, xé dán, cắt dán, ghép tranh từ các nguyên vật liệu khác nhau, các sản phẩm sáng tạo với màu...qua đó thể hiện chất lượng giáo dục của các trường Mầm non. Đó là: trẻ mạnh dạn, tự tin tham gia các phần thi, đặc biệt các bé người dân tộc thiểu số kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Việt; là tiền đề vững chắc để trẻ tự tin bước vào các bậc học tiếp theo ở trường phổ thông.

Hội thi là sự cụ thể hóa những điểm mới trong công tác Giáo dục mầm non, bước đổi mới cần thiết về phương pháp và hình thức dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của cô và trẻ, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng và hiệu quả công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Đồng thời là bản báo cáo kết quả của công tác chăm sóc - giáo dục trẻ tại các trường Mầm non trên địa bàn huyện Sa Pa theo chương trình Giáo dục mầm non, đánh giá kết quả triển khai thực hiện chuyên đề "Phát triển vận động cho trẻ Mầm non". Thông qua Hội thi cấp cụm khẳng định, tôn vinh các tập thể, cá nhân có sản phẩm, chất lượng, sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ và chuẩn bị các điều kiện để tham gia Hội thi cấp huyện./.

Bùi Thị Thanh Huyền - Phòng GD&ĐT Sa Pa

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Sa Pa