Các trường học huyện Sa Pa tổ chức tái giảng sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

Ngày đăng: (17/02/2016)

Các trường học huyện Sa Pa tổ chức tái giảng sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

Thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các trường Mầm non, Tiểu học, PTDTBT TH, THCS, PTCS, PTDTBT THCS nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 từ ngày 03/02 đến hết ngày 14/02/2016 (tức từ ngày 25 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 07 tháng Giêng năm Bính Thân). Từ 14h00 ngày 14/02/2016, CBQL, giáo viên và nhân viên các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú đã tập trung tại trường để huy động học sinh, ổn định chỗ ăn, nghỉ cho học sinh bán trú xuống trường đảm bảo các hoạt động tái giảng. Ngày 15/02/2016, cán bộ, viên chức toàn ngành đã trở về đơn vị theo đúng quy định. Sau khi nghỉ, các đơn vị nghiêm túc thực hiện lao động vệ sinh trường, lớp học, duy trì nền nếp, huy động học sinh đi học. Một số đơn vị có điều kiện đã tổ chức giảng dạy ngay trong ngày 15/02/2016, tổ chức các hoạt động vui Xuân chào đón năm mới 2016; tổ chức chúc Tết các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cơ sở vật chất các đơn vị đảm bảo. Kỳ nghỉ diễn ra an toàn, không có sự vụ nghiêm trọng xảy ra trong dịp Tết. Các trường đã tổ chức tham gia phong trào Tết trồng cây đầu năm, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh vườn trường trong khuôn viên nhà trường và tham gia các hoạt động trồng cây theo kế hoạch của địa phương; tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động giáo dục đầu xuân để thu hút học sinh ra lớp.

Trong ngày đầu tái giảng (15/02/2016), đợt rét đậm rét hại diễn ra đã ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyên cần, tỷ lệ chuyên cần các cấp học đạt 62%; ngày 16/02/2016, một số đơn vị lân cận tham gia Lễ hội Xuống đồng tại xã Tả Van nhưng tỷ lệ chuyên cần toàn huyện đạt 79,1% (MN 79%, TH 87%, THCS 71,3%).

Trong những ngày tới, các hoạt động Lễ hội tiếp tục diễn ra: xã Thanh Phú tổ chức Lễ hội xòe dân tộc Tày (ngày 17/02/2016), xã San Sả Hồ tổ chức Lễ hội Gâuxtao (ngày 19/02/2016) và kết thúc hoạt động Lễ hội trong tuần. Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiếp tục tham mưu huy động và duy trì tỷ lệ chuyên cần học sinh, tổ chức giảng dạy theo chương trình quy định; chỉ đạo các trường học củng cố, tu bổ cảnh quan trường, lớp học sau thời gian mưa tuyết, rét đậm rét hại và sau Tết Nguyên đán Bính Thân; Phòng GD&ĐT thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trường học huy động và duy trì tỷ lệ chuyên cần và các hoạt động theo kế hoạch.

HS Trường PTDTBT THCS Sa Pả trong giờ học Ngữ văn ngày 15/02/2016

HS Trường PTDTBT THCS Thanh Phú tham gia trồng cây đầu Xuân 2016