Trưởng các khối thi đua Sơ kết công tác thi đua học kỳ I năm học 2015-2016

Ngày đăng: (01/02/2016)

Trưởng các khối thi đua các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS tổ chức sơ kết công tác thi đua khen thưởng học kỳ I năm học 2015-2016

Ngày 29/01/2016, Trưởng các khối thi đua 03 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng học kỳ I năm học 2015-2016. Tại Hội nghị, Hiệu trưởng các trường Mầm non Thị trấn, TH Thị trấn và PTDTBT THCS Bản Khoang là Trường khối thi đua các cấp học đã đánh giá tình hình hoạt động giáo dục và đào tạo học kỳ I năm học 2015-2016.

Khối Mầm non

Các đơn vị trường học đã sôi nỏi thảo luận những điểm nổi bật trong các hoạt động của các trường: Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần có sự chuyển biến rõ nét vững chắc và thực chất, thường xuyên đạt khoảng 92% (tăng 2% so với năm học trước); tổ chức duy trì tốt việc dạy học các lớp XMC đã mở ở 10 xã và mở lớp xóa mù chữ thực hiện đúng và vượt mức kế hoạch giao (vượt chỉ tiêu 6 lớp, 211 học viên). Việc xây dựng Mô hình trường học gắn với thực tiễn có hiệu quả rõ rệt. Việc triển khai mô hình trường học mới thực hiện đúng theo chỉ đạo, đặc biệt việc đổi mới hình thức tổ chức và đổi mới phương pháp dạy học phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh. Cảnh quan trường lớp học được chú trọng, đảm bảo sạch-xanh-đẹp. Công tác bán trú được thực hiện tương đối tốt (THCS Trung Chải, Sa Pả, Bản Phùng, Bản Hồ, Tả Van, Hầu Thào; Tiểu học Bản Phùng, TH Trung Chải, TH Lao Chải). Các hoạt động chuyên môn được diễn ra sôi nổi trong các nhà trường, chất lượng giáo dục được nâng lên, đặc biệt ở các điểm trường lẻ cấp học MN, TH. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục (khoảng 5 tỷ đồng). Các điểm trường mầm non đã huy động được phụ huynh luân phiên nấu ăn cho học sinh, tham gia làm đồ dùng đồ chơi, trồng rau cải thiện đời sống.

Khối THCS

Bên cạnh đó, tỷ lệ chuyên cần thường xuyên cấp THCS chưa ổn định (THCS Suối Thầu), toàn huyện chưa đạt theo yêu cầu đề ra. Nguyên do công tác tham mưu của một số nhà trường còn yếu; một số phong tục, tập quán lạc hậu trong nhân dân vùng cao chưa được xóa bỏ như: ma chay, cưới hỏi trong thời gian dài, đặc biệt nạn tảo hôn vẫn diễn ra khá phức tạp (học kỳ I 49 học sinh THCS tảo hôn). Chất lượng giáo dục toàn diện chưa nổi bật, đặc biệt điểm trường thôn của trường Tiểu học chuẩn Quốc gia. Mô hình trường học gắn với thực tiễn chưa có hiệu quả theo yêu cầu đề ra, do một số đơn vị chưa quyết tâm thực hiện và quỹ đất nhà trường nhỏ hẹp, thời tiết khắc nghiệt nên khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Khối Mầm non

Khối THCS