Phòng GD&ĐT Sa Pa tổ chức kỳ thi chọn HSG cấp huyện lớp 9 năm học 2015-2016

Ngày đăng: (21/01/2016)

Phòng GD&ĐT Sa Pa tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 năm học 2015-2016

Ngày 21/01/2016, tại Trường THCS Kim Đồng, Phòng GD&ĐT huyện Sa Pa tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 năm học 2015-2016. Đến dự và chỉ đạo kỳ thi, đ/c Trần Đình Long - P.Trưởng phòng/Chủ tịch Hội đồng coi thi.

Đồng chí Trần Đình Long-P.Trưởng phòng/Chủ tịch HĐ coi thi khai mạc kỳ thi

Tham dự kỳ thi năm nay, có 175 học sinh được lựa chọn từ 939 học sinh lớp 9 của 21 trường PTCS, THCS, PTDTBT THCS và PTDTNT THCS&THPT  toàn huyện. Các em sẽ tham gia dự thi ở 8 bộ môn: Ngữ văn, Toán, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Địa lý, Tiếng Anh, Lịch sử. Riêng bộ môn Tiếng Anh, ngoài phần thi kiến thức thực hiện trên giấy thi, các em phải trải qua phần thi nghe và nói. Qua kỳ thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT sẽ lựa chọn các em có thành tích thành lập đội tuyển ôn luyện để chuẩn bị tham gia kỳ thi cấp tỉnh vào cuối tháng 3/2016.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện được tổ chức hàng năm là dịp để các em thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập, đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Đây còn là dịp để ngành giáo dục và đào tạo đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi ở các đơn vị nhà trường. Sau kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9, tháng 4/2016, Phòng GD&ĐT sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 6,7,8 để tạo nguồn các đội tuyển cho các năm học tiếp theo./.

Quang cảnh buổi khai mạc kỳ thi

Hai thí sinh chứng kiến Bộ đề thi

Bùi Hương-Phòng GD&ĐT

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Sa Pa