Trường PTDTBT THCS Thanh Kim và Sa PẢ tổ chức kết nghĩa

Ngày đăng: (18/01/2016)

Trường PTDTBT THCS Sa Pa và PTDTBT THCS Thanh Kim huyện Sa Pa tổ chức Lễ kết nghĩa phong trào “Trường giúp Trường”

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 của Phòng GD&ĐT, Công đoàn giáo dục Sa Pa về phong trào “Trường giúp Trường”.

Ngày 07/01/2016, tại Trường PTDTBT THCS Thanh Kim đã diễn ra Chương trình kết nghĩa giữa Trường PTDTBT THCS Sa Pả và PTDTBT THCS Thanh Kim. Đến dự buổi kết nghĩa của 2 trường, có đại diện cấp ủy, chính quyền của 02 xã và đại diện các đơn vị Mầm non, Tiểu học xã Sa Pả và Thanh Kim.

Tại buổi Lễ, đại diện hai đơn vị đã trao đổi và ký giao ước kết nghĩa để thống nhất các hoạt động trong thời gian tới: tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên thường xuyên được giao lưu trao đổi công tác về công tác chuyên môn, đặc biệt trong việc triển khai đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; tổ chức giao lưu thông qua các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác nhân các ngày Lễ như: ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12, Quốc tế phụ nữ 8/3, thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, ngày sinh nhật Bác 19/5, ngày thành lập Đội 15/5; cách tổ chức và chăm sóc học sinh bán trú,...; Xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn và xây dựng quang cảnh trường học. Công đoàn cơ sở 2 đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp giúp đỡ nhau chăm lo tổ chức tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sau Lễ kết nghĩa giữa 2 trường PTDTBT THCS Sa Pả và Thanh Kim, Phòng GD&ĐT, Công đoàn giáo dục Sa Pa sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tổ chức Lễ kết nghĩa giữa các trường trong huyện để các trường học địa bàn thuận lợi tham gia ủng hộ, giúp đỡ các trường vùng cao; các em học sinh vùng thuận lợi giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Đ/c Trần Thị Huyền- HT PTDTBT THCS Thanh Kim phát biểu

Đ/c Nguyễn Mạnh Hải-HT PTDTBT THCS Sa Pả báo cáo tình hình hoạt động của trường