Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015

Ngày đăng: (26/08/2015)

Sáng ngày 25/8/2015, UBND huyện Sa Pa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2014-2015. Tham dự Hội nghị có đ/c Hứa Tân Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Ngọc Hinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cùng các đ/c đại biểu; các đ/c CBQL và Chủ tịch Công đoàn 62 đơn vị trường học.

Đ/c Hứa Tân Hưng - P. Bí thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Năm học 2014-2015, huyện Sa Pa có 62 trường Mầm non, Tiểu học và THCS, với 827 lớp, 16.914 học sinh. Các mô hình trường học gắn với thực tiễn bước đầu có hiệu quả. Hoạt động giáo dục toàn diện rõ nét hơn. Chất lượng giáo dục toàn diện đã có nhiều chuyển biến tích cực: cấp học Mầm non 100% đạt yêu cầu trở lên; Tiểu học xếp loại từ TB trở lên đạt 99% (tăng 0,5%); THCS xếp loại từ TB trở lên đạt 98,4% trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt 34% (tăng 1,9% so với năm học 2013-2014); thành lập thêm 7 trường PTDTBT; 5 Thư viện (PTCS Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu; TH Sa Pả, Bản Phùng và Thanh Kim) và 6 trường học được công nhận đạt chuẩn QG (MN Trung Chải, Sa Pả, Bản Hồ, Bản Khoang; TH Sa Pả; PTDTBT THCS Bản Phùng), nâng tổng số trường đạt chuẩn 30 trường, đạt 100% so với Đề án phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2010-2015. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên 99,8%, trong đó 27% là đảng viên.

Đ/c Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Phòng GD&ĐT thông qua báo cáo tổng kết

Các trường chủ động, tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục địa phương. Tham mưu tích cực huy động học sinh ra lớp, ra ở bán trú; bồi dưỡng đội ngũ cốt cán các cấp; tập huấn hướng dẫn sử dụng Thông tư 30/2014/TT-BGD&ĐT về đánh giá học sinh tiểu học đến 100%; triển khai và nhân rộng các chương trình, dự án, mô hình tổ chức giáo dục. Thực hiện thành công mô hình trường học mới ở cấp Tiểu học được Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT đánh giá cao, đã được tài liệu hóa để nhân rộng. Tỷ lệ chuyên cần duy trì trung bình đạt từ 90-92% (tăng khoảng 3% so với năm học trước). Các hoạt động ngoại khóa văn nghệ, thể dục thể thao được thực hiện thường xuyên trong các trường; phối hợp với Trung tâm HTCĐ mở tại 10 xã, 13 lớp với 315 học viên sau xóa mù chữ.

Các trường tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Tổ chức trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, cảnh quan nhà trường; trong các lớp học đã tổ chức trang trí đảm bảo xanh - sach - đẹp - thân thiện.

Phối hợp với Công đoàn giáo dục kêu gọi trong ngành ủng hộ chương trình xây dựng NTM năm 2015 hơn 1,4 tỷ đồng; tham gia ủng hộ các chương trình do các cấp, các ngành phát động từ thiện trên 500 triệu đồng.

Kết quả. Tập thể LĐTT: 55; 153 cá nhân CSTĐCS; 1015 cá nhân LĐTT; 247 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở.

Trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao trong năm học 2014-2015

Nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29 có tác động đến việc nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức toàn ngành, tạo tiền đề cho phát triển giáo dục. Công tác quản lý, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT có những chuyển biến mới theo hướng tăng cường cán bộ, kiểm tra, tập trung chỉ đạo điểm theo từng trường, từng cụm vành đai. Nhiệm vụ đổi mới quản lý giáo dục đã được thực hiện có hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị

Người đưa tin: Phạm Văn Lợi